Sự Kiện, Tin Tức

Thiết bị nhà thông minh sáng tạo tại sự kiện CES 2023

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES là một sự kiện thường niên, nơi các công ty từ khắp nơi trưng bày các sản phẩm mới nhất của họ. Đặc biệt trong những năm gần đây, các thiết bị Nhà thông minh cũng là một hạng mục được chú ý với nhiều thiết bị smarthome vô cùng sáng tạo.

1. Samsung SmartThings Station – Thiết bị nhà thông minh đáng chú ý tại CES 2023

Có thể nói rằng, tại triển lãm công nghệ CES năm nay chúng ta được thấy khá nhiều những sản phẩm công nghệ ấn tượng. Samsung SmartThings Station là một trong số chúng.

Samsung SmartThings Station là một trợ lý thông minh và có thể cho phép bạn kết nối tất cả các thiết bị nhà thông minh tương thích, sạc không dây cho điện thoại thông minh hoặc tai nghe không dây của bạn và được sử dụng như một thiết bị đa chức năng.

Bạn có thể kết nối nhiều thiết bị để tạo ra một ‘ngôi nhà thông minh’, nơi bạn có thể điều khiển những thứ như đèn và nhiệt độ chỉ bằng một lần nhấn. Nhiều thiết bị có thể kết nối với ngôi nhà thông minh bao gồm bộ điều nhiệt, ổ cắm điện và thậm chí cả rèm cửa!

thietbinhathongminhdangchuy
Samsung SmartThings Station có thể giúp bạn kết nối với nhiều thiết bị điện tử trong nhà (Ảnh: Android Authority)

SmartThings Station có một nút vật lý giúp bạn có thể dễ dàng kích hoạt các quy trình nhà thông minh trên ứng dụng SmartThings của mình. Khi bạn bật SmartThings Station, nó sẽ gửi thông báo đến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Galaxy của bạn. Bạn có thể thiết lập thiết bị bằng cách quét mã QR, quá là dễ dàng và tiện lợi đúng không?

Samsung SmartThings Station sẽ được ra mắt với hai màu: Đen và Trắng. Nó có giá 59,99 USD cho riêng bộ hub hoặc 79.99 USD cho cả bộ hub và bộ sạc/cáp USB-C. Sản phẩm sẽ được bán ra đầu tiên tại 2 thị trường là Hàn Quốc và Hoa Kì vào tháng Hai ngay trong năm 2023 này.

2. Nanoleaf cùng dòng sản phẩm mới hỗ trợ Matter tại CES 2023

Tiếp đến, trong danh sách thiết bị nhà thông minh mới nhất chúng ta cũng sẽ có dòng sản phẩm mới hỗ trợ Matter của Nanoleaf  tại CES năm nay. Hầu hết mọi người nghĩ về Nanoleaf những bức tường hình lục giác đầy màu sắc. Và trong năm nay, tại CES 2023, chúng ta sẽ được thấy sự đa dạng hóa sản phẩm đến từ đại gia đình Nanoleaf này!

thiết bị nhà thông minh đáng chú ý
Dòng sản phẩm đèn Nanoleaf giới thiệu tại CES được đánh giá cao (Ảnh: Mac Rumours)

Đầu tiên, phải kể đến bộ Nanoleaf 4D Smarter Kit, nó có công tắc đèn thông minh mới ở cả phiên bản có dây và không dây. Nó cũng có một hệ thống camera TV mới xem nội dung trên TV của bạn và đồng bộ hóa ánh sáng trong nhà của bạn với hành động trên màn hình (như đã thấy ở trên).

Ngoài ra còn có một trung tâm thông minh mới có tên là Sense+ Controls đóng vai trò như một bộ định tuyến Thread và đèn ngủ RGB, đồng thời chứng năng của Sense+ Controls sẽ học thói quen của bạn một cách tự động, vì vậy bạn không cần phải bận tâm đến việc tự mình thiết lập nữa.

thiết bị nhà thông minh đáng chú ý
(Ảnh: Mac Rumours)

Cuối cùng, Nanoleaf còn có sản phẩm đèn ốp trần hoàn toàn mới với tên là Nanoleaf Skylight – với điểm nổi bật có thể tạo thành các kiểu dáng khác nhau mang đậm nét sáng tạo cá nhân. Người dùng cũng có thể trải nghiệm tất cả các tính năng thông minh tương tự như những sản phẩm Nanoleaf khác, bao gồm Rhythm Music, Screen Mirror, điều khiển từ xa…

Và một tin vui cho những khách hàng hiện tại của Nanoleaf là toàn bộ dòng sản phẩm của hãng sẽ được hỗ trợ Matter thông qua các bản cập nhật phần mềm trong thời gian tới đó.

3. Đèn thông minh Yeelight Cube mới tương thích Matter 

Trong danh sách các TOP thiết bị nhà thông minh tại CES năm nay, chúng ta được thấy đèn thông minh Yeelight Cube mới tương thích với Matter. Về cơ bản, Matter giúp các thiết bị thông minh kết nối với nhau bất kể bạn đang sử dụng loại trợ lý thông minh như Google Assistant, Amazon Alexa, Apple HomeKit hay Samsung SmartThings,…hay hệ thống tự động hóa gia đình nào.

thiết bị nhà thông minh đáng chú ý
Đèn thông minh Yeelight Cube mới tương thích với Matter (Ảnh: Android Authority)

Điều này giúp Yeelight có thể cung cấp trải nghiệm chiếu sáng thông minh, có thể tùy chỉnh cho nhiều người hơn và bạn có thể sử dụng nó để xem phim, nghe nhạc hoặc chơi trò chơi.

Đèn có đèn trông giống như những viên gạch LEGO và bạn có thể sắp xếp chúng theo ý muốn. Đèn còn có khả năng đổi màu đèn linh hoạt với 16 triệu màu khác nhau.

thiết bị nhà thông minh đáng chú ý
Đèn thông minh Yeelight Cube sẽ được phát hành với 3 tùy chọn (Ảnh: 4PDA)

Yeelight Cube sẽ được phát hành với 3 tùy chọn, một phiên bản với giao diện ánh sáng ‘dot matrix’ đơn giản, một phiên bản với ánh sáng RGB có thể hiển thị nhiều màu cùng một lúc và mẫu thứ ba được trang bị đèn có thể được tạo góc chiếu sáng linh hoạt theo ý thích của người dùng.

4. Khu vườn thông minh Rise – Khi sự sống được được ‘nhen nhóm’ bởi đôi tay bạn

Tiếp đến, chúng ta có thiết bị nhà thông minh tại CES 2023 mà mình nghĩ bạn cũng không nên bỏ qua. Khu vườn thông minh Rise là một hệ thống thủy canh có ứng dụng được kết nối sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần làm để khu vườn của bạn phát triển tốt.

thiết bị nhà thông minh đáng chú ý
Khu vườn thông minh Rise là một trong những sản phẩm đáng chú ý tại CES 2023 (Ảnh: CNET)

Điều đó bao gồm khởi động cây con của bạn, chuyển chúng vào hệ thống chính, tưới nước, tỉa lông và thu hoạch chúng. Chúng hỗ trợ các loại thảo mộc, rau, và nhiều hơn nữa.

Hệ thống Rise cũng giúp điều chỉnh độ pH của nước máy của bạn. Ngoài ra, Rise cũng sẽ cung cấp một bộ công cụ (và ứng dụng cung cấp hướng dẫn) về cách làm cho nước máy của bạn trở thành một sự cân bằng hoàn hảo cho các loại cây bạn đang trồng.

thiết bị nhà thông minh đáng chú ý
Bạn có thể kiểm soát nhiều yếu tố, bao gồm cả ánh sáng để nuôi trồng cây thủy sinh (Ảnh: NewYork Magazine)

Bạn cũng có thể kiểm soát ánh sáng của khu vườn cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể lập trình ánh sáng dần ló dạng khi mặt trời mọc và sau đó tắt dần khi mặt trời lặn (hoặc bất kỳ lúc nào bạn muốn). Thật thú vị vì điều này thực sự hiệu quả đối với cây trồng đó!

Khu vườn cá nhân sẽ có giá bắt đầu từ $349. Có các phiên bản lớn hơn có giá từ 749 đô la đến 1.349 đô la. Cho dù bạn chọn hệ thống nào, bạn sẽ trồng được những cây tươi ngay lập tức.

5. Homey Pro – Trợ lý thông minh toàn diện

Mặc dù SmartThings Station của Samsung là một thiết bị tuyệt vời và có khả năng, nhưng nó không thể làm được mọi thứ. Ví dụ: Mẫu Smartthings Stations đến từ Samsung không có hỗ trợ Z-Wave, điều này có thể khiến cho một số người băn khoăn về mẫu sản phẩm này.

thiết bị nhà thông minh đáng chú ý
Homey Pro có thể kết nối tới tận 50.000 thiết bị (Ảnh: Homey)

Trái ngược điều đó, Homey Pro có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn làm với ngôi nhà thông minh của mình. Điều này bao gồm hoạt động như một trung tâm trung tâm cho hơn 50.000 thiết bị, hỗ trợ các điều khiển hồng ngoại và 433 MHz (dù sao cũng ở EU), mở rộng phạm vi Blaster IR của bạn (với Homey Bridge), sao lưu cục bộ/đám mây,…

Homey cũng có một bộ phần mềm trực quan cho phép bạn tạo các quy trình  theo ý muốn của bạn mà Homey gọi là “Flows”. Các “Flows” này có thể siêu cụ thể vì gần như mọi thiết bị thông minh trong nhà bạn sẽ giao tiếp với Pro. Và đặc biệt, Homey Pro thậm chí còn có hệ thống đèn RGB giúp làm nổi bật sản phẩm khá thú vị.

thiết bị nhà thông minh đáng chú ý
Homey Pro chưa thể hỗ trợ Matter và Thread ở thời điểm hiện tại (Ảnh: Digital Trends)

Điều duy nhất mà Homey Pro không có là hỗ trợ Matter và Thread ngay lập tức. Tuy nhiên, những thứ này sẽ lần lượt ra mắt vào quý 2 và quý 3 năm 2023.Homey Pro sẽ có giá 399 USD và hiện đang trong giai đoạn đặt hàng trước và các lô hàng dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu vào tháng Hai.

Tổng kết

Vậy là chúng mình vừa đưa đến cho các bạn thông tin về những thiết bị nhà thông minh mới ra mắt tại CES năm nay. Vậy bạn nghĩ sao về những thiết bị nhà thông minh này?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:

Showroom 1: 203 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Showroom 2: 119 Diệp Minh Châu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

VPĐD 1: L18-11-13, Tầng 18, toà nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, Hồ Chí Minh

VPĐD 2: Tầng 6, toà nhà A.M Group, số 11 Ngõ 21 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thành Xuân, Hà Nội

Gmail: erfindensmarthome@gmail.com

Hotline: 02366.272.678 – 0968.546.586

Website: www.erfinden.com.vn hoặc www.nhathongminhdanang.com

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.