Hỏi Đáp, Tin Tức

Nhà thông minh hoạt động như thế nào nếu không có mạng?

Đây có lẽ là điều mà rất nhiều người quan tâm trước khi quyết định sử dụng giải pháp nhà thông minh.

Nếu mất kết nối mạng bạn sẽ không thể điều khiển Smart Home từ xa nhưng một số hệ thống trong nhà vẫn có thể hoạt động theo lập trình từ trước.

Hai thành phần quan trọng nhất tạo thành một ngôi nhà thông minh là thiết bị phần cứng và kết nối Internet. Trong trường hợp mất Internet, bạn không thể bật tắt điều hoà bằng smartphone trước khi về, hoặc điều khiển các trợ lý ảo bằng loa thông minh của Amazon Echo hay Google Home… Bạn cũng không thể ra lệnh cho trợ lý ảo của ngôi nhà bằng giọng nói hoặc hỏi chúng về tình hình thời tiết, đọc báo cập nhật tin tức…

Tuy nhiên, một số thiết bị thông minh vẫn hoạt động độc lập mà không cần kết nối Internet. Những hệ thống được lập trình sẵn, như máy tưới cây vẫn sẽ tự khởi động khi đến giờ, rèm cửa tự động kéo khi trời sáng. Hệ thống đèn cũng tự động bật nhờ bộ hẹn giờ hoặc cảm ứng chuyển động. Bộ cảm biến nhiệt, báo khói vẫn sẽ hoạt động mà không cần kết nối Wi-Fi.

Một số thiết bị thông minh sẽ chuyển về chế độ thường, như ổ cắm điện, nhưng sẽ không thể điều khiển bằng điện thoại. Camera sẽ lưu trữ hình ảnh lên ổ cứng thay vì truyền thẳng lên lưu trữ đám mây.

Khoá thông minh vẫn sẽ hoạt động, tuy nhiên, thay vì mở khoá trên smartphone, bạn phải thao tác thủ công, như dùng thẻ từ, cảm biến vân tay, thậm chí là chìa khoá dự phòng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.